Hội nghị hiệp đồng ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Sáng ngày 4/5/2018, Ban Chỉ huy Quân sự thành thố Phúc Yên đã tổ chức Hội nghị  hiệp đồng ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Tới dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Phúc Thọ, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên, Trưởng ban tìm kiếm cứu nạn Thành phố Phúc Yên, lãnh đạo ban chỉ huy quân sự thành phố, lãnh đạo các cơ quan đơn vị hiệp đồng đứng chân trên địa bàn thành phố, chỉ huy trưởng các xã, phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban CHQS thành phố đã phổ biến kế hoạch hiệp đồng và thống nhất nhiệm vụ, tổ chức lực lượng, chỉ huy, công tác bảo đảm, biện pháp ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Theo đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn về công tác ứng phó, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao ý thức cảnh giác, tăng cường tuần tra, canh gác, trao đổi thông tin, nắm chắc diễn biến thời tiết khí hậu; sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời xử trí khi có tình huống xẩy ra, hanh chóng khắc phục sự cố, hạn chế đến mức thấp nhất, thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận hiệp đồng cụ thể các phương án phối hợp hiệp đồng trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2018. Trong đó duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết, tăng cường kiểm tra hệ thống thoát nước, phương tiện cơ động ứng cứu, khắc phục hậu quả.

Đ/c Lê Văn Tân, UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên, Trưởng ban tìm kiếm cứu nạn Thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu hội nghị, đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên Trưởng ban tìm kiếm cứu nạn Thành phố Phúc Yên, đã biểu dương sự cố gắng của các đơn vị trong thơi gian qua. Đồng chí yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức từ cán bộ đến mọi người dân trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạnphối hợp chặt chẽ hơn các phương pháp xây dựng kế hoạch, xử lý tốt các tình huống xảy ra, sự cố thiên tai, kịp thời đảm bảo thông tin chặt chẽ của các đơn vị quân đội trên địa bàn trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 09/05/2018